GREEN PACKAGING

บรรจุภัณฑ์ที่คิดเพื่อโลกเป็นอย่างไร ค้นพบคำตอบได้ที่นี่


POK! POK! ไข่ไก่ออร์แกนิค เรียบง่าย ทันสมัย ดึงดูดความสนใจ

13 มี.ค. 2560

ผลงานออกแบบบรรจุภัณฑ์ของน้องวุฒิชัย มุสิเกต นักศึกษาคณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาศิลปะการออกแบบ มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตสงขลา ที่ได้ผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้ายของโครงการ SCG Packaging X Wallpaper* The Challenge 2016 มีเสน่ห์ดึงดูดใจตรงความเรียบง่าย ด้วยการออกแบบที่ช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์สินค้าให้ดูทันสมัยน่าซื้อหา

 

 

น้องวุฒิชัยเลือกออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้โครงการไข่ไก่ออร์แกนิคแก้จน ซึ่งเป็นนวัตกรรมของชาวบ้านเพื่อสร้างรายได้อย่างยั่งยืน โดยออกแบบตราสินค้าใหม่ในชื่อ POK! POK! ตัวโลโก้ได้รับแรงบันดาลใจจากรูปร่างของไข่ไก่ แม่ไก่ และลูกไก่ผสมผสานกัน ในลายเส้นที่ไม่ซับซ้อนแต่สะดุดตาและจดจำได้ง่าย ส่วนบรรจุภัณฑ์ภายในดัดแปลงมาจากรูปทรงหกเหลี่ยมของรังผึ้งที่มีความแข็งแรงทนทาน ใช้กระดาษลังสามารถปกป้องไข่ไก่ที่อยู่ด้านในได้เป็นอย่างดี

 

     

 

ในส่วนของบรรจุภัณฑ์ที่ห่อหุ้มภายนอกออกแบบอย่างเรียบง่าย เลือกใช้รูปทรงและโทนสีที่เป็นตัวแทนของแม่ไก่ ลดทอนรายละเอียดลงเป็นลายเส้นที่ใช้กราฟฟิคน้อยที่สุดแต่ให้ความรู้สึกทันสมัยสวยงาม น่ารัก สามารถซื้อเป็นของขวัญของฝากที่ใคร ๆ ก็ต้องอยากได้

 

     

 

SCG Packaging X Wallpaper* The Challenge 2016

โครงการที่กำเนิดจากแนวคิดริเริ่มที่ต้องการเพิ่มศักยภาพให้กับวงการออกแบบผลิตภัณฑ์ไทย จากความร่วมมือของ บมจ. เอสซีจี แพกเกจจิ้ง และ นิตยสาร Wallpaper* เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาทุกสถาบันส่งผลงานออกแบบบรรจุภัณฑ์เข้าร่วมประกวด ภายใต้แนวคิด “สร้างคุณค่าสู่สังคม” นำ 10 ผลิตภัณฑ์จากชุมชนโดยรอบพื้นที่โรงงานของเอสซีจีมาตีโจทย์เพิ่มมูลค่าผ่านแพกเกจจิ้งที่สร้างสรรค์ แปลกใหม่ และใช้งานได้จริง ซึ่งได้การตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดกว่า 350 ชิ้น ก่อนจะคัดเลือกอย่างเข้มข้นจนได้ผลงานที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย 20 ผลงาน ด้วยความมุ่งหวังให้เกิดการสร้างเครือข่ายบุคลากรชั้นนำด้านการออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่เข้มแข็งให้เกิดขึ้นในเมืองไทย เพื่อรวมพลังสร้างสรรค์ต่อไปในอนาคต

  • 0
  • 0

COMMENT

RELATED CONTENT

 

< BACK

 

© 2015 SCG Packaging PLC. All rights reserved.

Legal & Privacy | Take Down Notice

Top