GREEN BLOG

บทความดีๆ แนวคิดโดนๆ ที่จะมาช่วยปรับชีวิตที่มีให้กรีนได้ง่ายขึ้น จนคุณแทบไม่รู้ตัว


เชอรี่ฟาร์ม มะขามแปรรูปรสเลิศ

TAGS : Food&Drink
  • 0
  • 3,099

เชอรี่ฟาร์ม มะขามแปรรูปรสเลิศ

    ต้นมะขามจำนวนมากที่รายล้อมอยู่ในพื้นที่บ้านเกิดจังหวัดชัยภูมิ ทำให้ คุณเชอรี่-ภวินท์ ทองคำ มองเห็นโอกาสในการต่อยอดวัตถุดิบใกล้ตัว โดยแปรรูปให้กลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย อันเป็นจุดเริ่มต้นของ เชอรี่ฟาร์ม ผลิตภัณฑ์จากมะขามแปรรูป

 

 

    แนวคิดสำคัญของคุณเชอรี่ในการสร้างสรรค์สินค้าจากผลไม้ไทยที่คุ้นเคยอย่างมะขาม เกิดจากการ
ที่เห็นคนส่วนใหญ่นิยมรับประทานมะขามหวานหรือมะขามสดกันมาก ประกอบกับรสชาติหวานอมเปรี้ยว
เป็นเอกลักษณ์ จึงสนใจนำผลไม้ชนิดนี้มาแปรรูปเพื่อเพิ่มมูลค่าและให้ผู้บริโภคได้รับประทานมะขามในรูปแบบที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น จึงเริ่มทำน้ำมะขามแบบเข้มข้น แบบผสมโซดา และแยมมะขาม รวมถึงมะขามสด แกะเม็ดพร้อมรับประทาน

    เมื่อถามถึงจุดเด่นของสินค้า คุณเชอรี่ก็ได้เล่าให้ฟังด้วยความภาคภูมิใจว่า

    “มะขามของเราเป็นแบบออร์แกนิกส์ ซึ่งเราปลูกเองดูแลเองโดยไม่ใช้สารเคมี ใช้น้ำหมักชีวภาพแทนปุ๋ยเคมี  รวมทั้งการไล่แมลงโดยไม่ฆ่าแมลง ทุกขั้นตอนจะเป็นวิธีทางธรรมชาติทั้งหมด ฉะนั้นมะขามของเราจะมีทั้งรสชาติอร่อยและปลอดภัยแก่ผู้บริโภค”  

 

                    

 

    ซึ่งนอกจากขั้นตอนการดูแลมะขามที่ปลอดภัยแล้ว คุณเชอรี่ยังใส่ใจในกระบวนการแปรรูปด้วย  เช่น การใช้น้ำผึ้งเป็นสารให้ความข้นเหนียวในแยมมะขามโดยไม่ต้องใช้เจลาติน รวมถึงการใช้บรรจุภัณฑ์ที่เป็นแก้วเพื่อหลีกเลี่ยงปฏิกิริยาจากกรดในมะขามที่มั่นใจได้ว่าปลอดภัย

    ด้วยความใส่ใจในทุกขั้นตอนของการผลิตเพื่อมอบความอร่อยและปลอดภัยให้ถึงมือลูกค้า ทำให้ผลิตภัณฑ์ของเชอรรี่ฟาร์มได้รับเสียงตอบรับที่ดีมาโดยตลอด ซึ่งในอนาคตอาจมีสินค้าแบบใหม่สำหรับผู้ที่หลงใหลในรสชาติของมะขามไว้ให้เลือกรับประทานเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

 

สนใจสินค้าติดต่อ คุณเชอรี่-ภวินท์ ทองคำ

โทร. 081-557-0771

Facebook:  Cherry Farm-มะขามหวาน

 
  • Created 16 Mar 2018 | by GREEN GOODs

RELATED CONTENT

COMMENT

© 2015 SCG Packaging PLC. All rights reserved.

Legal & Privacy | Take Down Notice

Top