GREEN BLOG

บทความดีๆ แนวคิดโดนๆ ที่จะมาช่วยปรับชีวิตที่มีให้กรีนได้ง่ายขึ้น จนคุณแทบไม่รู้ตัว


Me & Mom's Organics ผักอินทรีย์อยุธยา

TAGS : Food&Drink
  • 1
  • 4,150

Me & Mom's Organics

ผักอินทรีย์อยุธยา

 

จากจุดเริ่มต้นในการดูแลสุขภาพด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย โดยเฉพาะ “ผัก” ทำให้สองแม่ลูก Me & Mom's Organics คุณแม่พรรณทิพา ศรีประเสริฐ และลูกสาว คุณตรีนุช วงษ์สมตระกูล เปลี่ยนพื้นที่บ้านบางส่วนเป็นแปลงผักออร์แกนิคสำหรับรับประทานกันในครอบครัว กระทั่งขยายผลผลิตสู่คนรักสุขภาพด้วยกันในราคาย่อมเยา

 

 

            คุณแม่พรรณทิพาหันมารับประทานผักอินทรีย์ต่อเนื่องมาราว 7 – 8 ปี เธอเล่าว่าหลังจากนั้นเหมือนร่างกายจะรับรู้ หากได้รับประทานผักที่ปนเปื้อนสารเคมีจะก็รู้สึกแพ้ มีอาการปากชา และรู้สึกว่ามีรสขมเกินกว่าปกติ และช่วงหลังที่คนหันมารับประทานผักออร์แกนิคกันมากขึ้นทำให้หาซื้อไม่ทันบ้างในบางวัน ขณะเดียวคุณตรีนุชก็ได้ซึมซับการดูแลสุขภาพจากคุณแม่เรื่อยมาด้วยเช่นกัน

“เพราะเป็นคนชอบทานผักมากค่ะ ขาดไม่ได้เลย เวลาเจอผักที่น่ากินก็จะซื้อเยอะจนแม่ค้าถามว่า ซื้อไปขายเหรอ (หัวเราะ)”

เมื่อซื้อผักออร์แกนิคมารับประทานอยู่เป็นประจำ ทั้งสองท่านจึงเกิดไอเดียปลูกผักเพื่อรับประทานเองบ้าง เริ่มเรียนรู้วิธีการปลูกที่ถูกต้องตามหลักเกษตรอินทรีย์ 100% ทั้งจากพ่อค้าแม่ค้าที่ปลูกขาย รวมถึงการเข้าคอร์สปลูกผักแบบเกษตรอินทรีย์อย่างถูกวิธี และในท้ายที่สุดพื้นที่บ้านส่วนหนึ่งก็กลายเป็นแปลงผักและโรงเรือนสำหรับผักออร์แกนิคโดยเฉพาะ

 

                    

 

“เราอยากปลูกผักรับประทานเองอยู่ก่อนแล้ว จึงหาความรู้จากแหล่งต่าง ๆ รวมถึงพ่อค้าแม่ค้าผักที่เราซื้อ เพื่อรู้ว่าควรปลูกอย่างไร ใส่น้ำหมักประเภทไหน อย่างไร และก็เข้าคอร์สเรียนเพิ่มด้วย โดยเริ่มปลูกในจำนวนน้อย ๆ เพื่อเราจะดูแลได้อย่างทั่วถึงให้เป็นเกษตรอินทรีย์แบบ 100 % เพราะการปราบศัตรูพืชตามแบบเกษตรอินทรีย์นั้นทำได้ยาก ต้องดูแลเป็นพิเศษ จนกระทั่งปลูกได้สำเร็จ ผลผลิตที่ได้ค่อนข้างมีคุณภาพ กรอบ อร่อย เก็บได้นานเพราะไม่มีสารเคมี จากนั้นจึงเริ่มทดลองขาย ซึ่งผลตอบรับก็ดีเกินคาด เราปลูกเองได้เราก็มั่นใจได้ว่านี่คือผักออร์แกนิค 100% อย่างแน่นอนค่ะ”

ทุกวันนี้ผักอินทรีย์จาก Me & Mom's Organics มีให้เลือกหลากหลาย ผักสลัดพวกกรีนโอ๊ค เรดโอ๊ค ฟิลเล่ ปัตตาเวีย บัตเตอร์เฮด วอเตอร์เครสที่ได้ชื่อว่าเป็นราชินีผัก เปี่ยมด้วยสรรพคุณทางยาและมีสารต้านอนุมูลอิสระ ตลอดจนผักไทยอย่างกวางตุ้ง ผักบุ้ง คะน้า คึ่นช่าย เป็นต้น ซึ่งทั้งสองท่านยินดีเปิดบ้านให้ผู้ที่สนใจมาเข้าชม หากต้องการปลูกผักออร์แกนิครับประทานเองบ้าง ด้วยความเชื่อที่ว่า ผักคุณภาพดีก็เหมือนตู้ยาประจำบ้าน

 

ME & MOM's Organics ผักอินทรีย์อยุธยา

ช่องทางการติดต่อหรือสั่งซื้อ
โทร 081-178-5809

facebook.com/mmorganicss

LINE ID : @mmorganics

  • Created 07 Feb 2018 | by GREEN GOODs

RELATED CONTENT

COMMENT

© 2015 SCG Packaging PLC. All rights reserved.

Legal & Privacy | Take Down Notice

Top