GREEN BLOG

บทความดีๆ แนวคิดโดนๆ ที่จะมาช่วยปรับชีวิตที่มีให้กรีนได้ง่ายขึ้น จนคุณแทบไม่รู้ตัว


อ้อยยิ้ม น้ำอ้อยออร์แกนิค หอม หวาน ชื่นใจ ไร้สารพิษ

TAGS : Food&Drink
  • 0
  • 3,754

     ไร่อ้อยยิ้ม ตั้งอยู่ที่ อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี เริ่มต้นจากการทำไร่อ้อยซึ่งเป็นธุรกิจดั้งเดิมของครอบครัว วัตถุประส่งค์เพื่อส่งผลผลิตให้โรงงานน้ำตาล ต่อมาจึงถูกต่อยอดจากไอเดียของทายาทเจ้าของไร่ ที่มองเห็นช่องทางใหม่ ออกมาเป็นน้ำอ้อยคั้นสด ชูจุดขายความสดใหม่ปลอดภัยจากสารเคมี

 

     

 


     เริ่มต้นด้วยการขอพื้นที่จากทางบ้านจำนวน 10 ไร่ โดยกันพื้นที่ไว้ในการทำกันชนจากไร่ข้างเคียง และมีการตรวจสอบอย่างสม่ำเสมอ น้ำอ้อยคั้นสดของไร่อ้อยยิ้มคั้นจากอ้อยพันธุ์สุพรรณ50 ซึ่งเป็นพันธุ์ที่ถูกพัฒนามาเพื่อการคั้นน้ำโดยเฉพาะ จุดเด่นคือมีสีสวย หอมหวาน ที่สำคัญปลูกแบบออร์แกนิคปลอดสารเคมีที่ได้รับการรับรองจากกรมวิชาการเกษตร โดยการค่อยๆ ทะยอยปลูกในพื้นที่ เพื่อให้มีผลผลิตตลอดทั้งปี จนได้ผลผลิตในปริมาณที่แน่นอน นิยามการปลูกแบบออร์แกนิคคือการไม่ใช้ยาฆ่าแมลงและปุ๋ยเคมี แต่หันมาใช้ปุ๋ยขี้หมู ใช้ควายไถกลบร่องอ้อยเพื่อกำจัดหญ้าแทนยาฆ่าหญ้า ซึ่งตอนนี้ทางไร่กำลังหาทางรับมือปัญหาแมลงด้วยการใช้ยากำจัดแมลงจากต้นสะเดา เพราะอ้อยที่มีโรคจะส่งผลกับน้ำที่คั้นออกมา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของกลิ่นหรือรสชาติ ทางไร่จึงพยายามคัดอ้อยที่คั้นน้ำออกมาแล้วสะอาด บริสุทธิ์ที่สุด


     เมื่อได้ผลผลิตที่มีคุณภาพแล้ว การทำตลาดอย่างจริงจังจึงเป็นสิ่งที่ต้องทำในขั้นตอนต่อไป หากใครต้องการลิ้มรสน้ำอ้อยปลอดสารพิษ สามารถพบร้านอ้อยยิ้มได้ที่หน้าร้านในซอยด้านข้างตึกพหลโยธินเพลส และยังมีงานออกบูธที่ร่วมกับเครือข่ายตลาดสีเขียว ซึ่งนอกจากน้ำอ้อยคั้นสดแล้ว ไร่อ้อยยิ้มยังจำหน่ายพันธุ์อ้อยและอ้อยลำสำหรับคั้นน้ำ พร้อมจำหน่ายเครื่องคั้นน้ำอ้อยสำหรับผู้ที่สนใจทำธุรกิจด้วย


     สำหรับเมนูเด่นของร้านอ้อยยิ้ม นอกจากน้ำอ้อยคั้นสดรสชาติหอมหวานชื่นใจ ยังมีเมนูน้ำอ้อยมะนาว สำหรับลูกค้าที่ต้องการความสดชื่นและไม่ชอบหวานมาก เนื่องจากมีความเปรี้ยวจากมะนาวมาช่วยเพิ่มรสชาติ โดยได้ผลตอบรับค่อนข้างดี เพราะทางร้านจะเน้นที่ความสดใหม่ คั้นน้ำอ้อยให้ลูกค้ากันแบบสดๆ นอกจากนี้ทางร้านยังกำลังคิดสูตรอาหารใหม่ๆ ที่ใช้น้ำอ้อยเป็นส่วนประกอบออกมาเอาใจคนรักน้ำอ้อยที่จะมีมาให้ชิมเร็วๆ นี้
 
สนใจดื่มน้ำอ้อยออร์แกนิคคั้นสด ติดต่อ ไร่อ้อยยิ้ม
โทร. 094-559-5250
Facebook: www.facebook.com/sugarcane2u

  • Created 18 Sep 2017 | by GREEN GOODs

RELATED CONTENT

COMMENT

© 2015 SCG Packaging PLC. All rights reserved.

Legal & Privacy | Take Down Notice

Top