GREEN BLOG

บทความดีๆ แนวคิดโดนๆ ที่จะมาช่วยปรับชีวิตที่มีให้กรีนได้ง่ายขึ้น จนคุณแทบไม่รู้ตัว


ดูแลเส้นผมจรดปลายเท้า ด้วยสูตรเด็ดเซ็ทผลิตภัณฑ์จาก Thara

  • 0
  • 648

     Thara ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่มีจุดเริ่มต้นในปี พ.ศ. 2554 ปีเดียวกับเหตุการณ์น้ำท่วมครั้งใหญ่ของเมืองไทย ซึ่งเป็นที่มาให้คุณนิเวช เครือสาร ผู้ก่อตั้งแบรนด์ เลือกใช้ชื่อที่สื่อความหมายถึงสายน้ำ เพราะคิดว่าน่าจะจำง่ายและออกเสียงไม่ยากสำหรับชาวต่างชาติ

          

 

     ผลิตภัณฑ์ Thara เน้นการเลือกสรรวัตถุดิบที่มาจากธรรมชาติ อย่างเช่นน้ำมันมะพร้าวที่เป็นออร์แกนิค 100% โดยมีใบรับรองอย่างเป็นทางการ ส่วนผลิตภัณฑ์อื่นๆ จะเน้นการใช้ผลผลิตจากชุมชน เป็นการช่วยสร้างรายได้ให้ชาวบ้านอีกทางหนึ่ง เช่น แชมพูมะกรูดจะผลิตโดยชุมชนแถวมีนบุรี ที่ทางคุณนิเวชเคยซื้อมาใช้แล้วใช้ดีจึงติดต่อให้ผลิตสินค้าให้ โดยผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่จะเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงทั้งภายนอกที่เน้นการดูแลเส้นผม ผิวกาย และผิวหน้า และผลิตภัณฑ์ที่ดูแลจากภายในประเภทน้ำมันต่างๆ อย่างน้ำมันมะพร้าวที่สามารถนำมารับประทาน หมักผม ทาผิว หรือล้างเครื่องสำอางค์ได้

     นอกจากนั้นยังมีน้ำมันงาดำที่ช่วยเรื่องอาการปวดข้อ เพราะมีแคลเซียมสูง รับประทานตอนเช้าช่วงท้องว่างครั้งละ 1 ช้อนโต๊ะ ดื่มน้ำอุ่นตามหนึ่งแก้ว หรือจะทาบริเวณที่ปวดก็ได้ และยังมีน้ำมันงาขี้ม่อนที่มีโอเมก้า 3 ช่วยเรื่องประสาท สายตา สมอง เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเลือดข้นช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดี สุดท้ายคือน้ำมันมะรุมที่สกัดจากเม็ดมะรุม มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวชุ่มชื่น ลดผดผื่น และทาแผลสดได้ เพราะมีคุณสมบัติฆ่าเชื้อแบคทีเรีย

     สำหรับใครที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์คุณภาพที่ผลิตจากธรรมชาติ Thara ก็มีเซ็ทผลิตภัณฑ์ที่ช่วยดูแลครบทั้งร่างกาย โดยแบ่งตามปัญหาที่พบเจอได้บ่อยดังนี้

  • เซ็ทดูแลผิวหน้า เหมาะสำหรับคนผิวมัน

เริ่มต้นทำความสะอาดผิวหน้าด้วยสบู่ถ่านไม้ไผ่ จากนั้นใช้ถั่วเขียวบดประมาณ 2 ช้อนชาผสมน้ำและพอกทิ้งไว้สักครู่ ใช้น้ำเปล่าลูบถูวนเบาๆ แล้วล้างออก เสร็จแล้วบำรุงด้วยน้ำมันมะรุมที่มีคุณสมบัติฆ่าเชื้อ เหมาะสำหรับคนที่เป็นสิวอักเสบช่วยลดรอยดำรอยแดงจากสิว

  • เซ็ทดูแลเส้นผม สำหรับผู้มีปัญหาผมร่วง รังแค คันศีรษะ

สระผมด้วยแชมพูมะกรูดธรรมชาติ 100% ที่มีส่วนผสมจากมะกรูดและน้ำแร่ หมักไว้ประมาณ 3 นาที นวดเบาๆ แล้วล้างออก เช็ดผมจนหมาดแล้วบำรุงด้วยเซรั่มที่มีส่วนผสมของน้ำมันโจโจ้บา น้ำมันมะพร้าว มะกรูด ช่วยบำรุงผมให้นุ่มลื่น ไม่เหนียวเหนอะหนะ

  • เซ็ทบำรุงผิวกาย ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว

เริ่มด้วย Body Scrub ที่มีส่วนผสมหลักเป็นเกลือ ผงขัด ขมิ้น มังคุด มะขาม ขัดเบาๆ โดยสามารถใช้อาบน้ำแทนสบู่ได้เลย ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ หลังอาบน้ำเสร็จผิวยังหมาดๆ ให้ชโลม Bath Oil ที่ทำจากน้ำมันงา อโวคาโด อัลมอนด์ เพื่อบำรุงให้ผิวชุ่มชื่นโดยไม่ต้องใช้ครีมบำรุงผิวเลย

 

สนใจผลิตภัณฑ์ Thara ติดต่อ

คุณนิเวช เครือสาร

โทร. 092 281 9747

Line ID: tharabrand

  • Created 03 Jul 2017 | by GREEN GOODs

RELATED CONTENT

COMMENT

© 2015 SCG Packaging PLC. All rights reserved.

Legal & Privacy | Take Down Notice

Top