GREEN BLOG

บทความดีๆ แนวคิดโดนๆ ที่จะมาช่วยปรับชีวิตที่มีให้กรีนได้ง่ายขึ้น จนคุณแทบไม่รู้ตัว


ไอศกรีมข้าวไรซ์เบอร์รี่ร้านคุณวรรณ หอม เย็น ชื่นใจ ไร้สารเคมี

TAGS : Food&Drink
  • 7
  • 1,228

แรกเริ่มรู้จัก “เกษตรอินทรีย์”

                 ไอศกรีมข้าวไรซ์เบอร์รี่แสนอร่อยของคุณป้าศิริวรรณและคุณลุงชัยพร มีจุดเริ่มต้นจากการหันเหชีวิตสู่วิถีเกษตรอินทรีย์ จากการทำนาข้าวธรรมดาอยู่ที่อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม และมีโอกาสได้เข้าอบรมเกษตรอินทรีย์ตามอุดมการณ์ของคุณป้าศิริวรรณที่อยากละทิ้งการพึ่งพาสารเคมี เมื่อแรกเริ่มได้พบกับปัญหาโรคพืชจึงนำไปปรึกษากับอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญจนได้พบกับข้าวพันธุ์ใหม่ในวันนั้น ด้วยลักษณะที่แปลกไม่เหมือนใคร ข้าวเมล็ดสีดำเต็มไปด้วยคุณค่าทางสารอาหารที่เพิ่งเพาะพันธุ์สำเร็จใหม่ๆ จึงเป็นจุดเริ่มต้นให้ทั้งคู่รู้จักกับข้าวไรซ์เบอร์รี่และนำพันธุ์ข้าวมาปลูกในที่นาของตัวเอง

หลังจากนั้นไม่กี่ปีข้าวไรซ์เบอร์รี่ก็เริ่มเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมจึงทำให้ราคาตก สาเหตุหนึ่งเพราะเกษตรระบบเคมีเข้ามาแข่งขัน เกษตรกรจึงต้องหาวิธีแปรรูปผลผลิต ไอศกรีมข้าวไรซ์เบอร์รี่จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ และเนื่องจากไม่ใช่เจ้าแรกที่คิดทำ ไอศกรีมสูตรของคุณวรรณจึงต้องใส่ความพิถีพิถัน คิดค้นเพื่อรสชาติที่แตกต่าง จนใครที่ได้มาชิมต่างยกนิ้วให้ว่าอร่อยไม่เหมือนใคร เพราะความหอมอร่อย ได้รสสัมผัสของข้าวไรซ์เบอร์รี่อินทรีย์ที่มีประโยชน์ ที่สำคัญยังหวานน้อยได้ใจคนไม่ชอบกินไอศกรีมให้เปลี่ยนใจมาหลายรายแล้ว

คัดสรรคุณภาพเพื่อผู้บริโภค

                 นอกจากไอศกรีมไรซ์เบอร์รี่ ร้านคุณวรรณยังมีสินค้าที่เป็นพระเอกขายดีอีก 2-3 ชนิด คือข้าวต้มมัด ขนมเทียน และกล้วยตาก ที่คุณป้าวรรณและครอบครัวลงมือทำเองทุกขั้นตอน คัดสรรวัตถุดิบอย่างดีที่ปลูกในระบบเกษตรอินทรีย์จากสวนของครอบครัวเท่านั้น อย่างเช่นกล้วย ก็จะไม่ซื้อของสวนอื่นเลยเพราะไม่มั่นใจในคุณภาพ ซึ่งขนมทุกอย่างก็ได้เสียงตอบรับที่ดีขายหมดทุกครั้ง และเร็วๆ นี้จะมีขนมอีกอย่างที่ทดลองคือข้าวตูไรซ์เบอร์รี่ที่รับรองความอร่อยเช่นเดิม

 

ตามไปซื้อได้ที่ไหน

สั่งซื้อไอศกรีมข้าวไรซ์เบอร์รี่และขนมต่างๆ ได้ที่

คุณศิริวรรณ มาเพชรศรี โทร. 081-195-3245

คุณลุงชัยพร สงประชา โทร. 086-571-5650

  • Created 01 Jun 2017 | by GREEN GOODs

RELATED CONTENT

COMMENT

© 2015 SCG Packaging PLC. All rights reserved.

Legal & Privacy | Take Down Notice

Top