GREEN BLOG

บทความดีๆ แนวคิดโดนๆ ที่จะมาช่วยปรับชีวิตที่มีให้กรีนได้ง่ายขึ้น จนคุณแทบไม่รู้ตัว


6 แหล่งช็อปสินค้าออร์แกนิกในและใกล้กรุงเทพฯ

  • 0
  • 29,028

1. ร้าน Organic Supplyร้านออร์แกนิกน้องใหม่บนถนนนาคนิวาส ลาดพร้าว กรุงเทพฯ รวบรวมผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกจากในประเทศและต่างประเทศให้เลือกสรร ทั้งผลิตภัณฑ์สกินแคร์ อาหาร และเครื่องดื่มมารวบรวมไว้ นอกจากการส่งต่อสุขภาพดีให้ถึงมือคนเมืองได้ง่ายๆ แล้ว ทางร้านต้องการสนับสนุนผู้ผลิตทั้งคนกลุ่มเล็กๆ รวมไปถึงเกษตรกรให้มีตลาดสำหรับการวางสินค้าเพื่อจำหน่ายอีกด้วย โดยพื้นที่ร้านแบ่งออกเป็นโซนช็อปและโซนชิล เพราะมีบาร์สำหรับการสั่งเครื่องดื่มสดและเบเกอรี่จากวัตถุดิบธรรมชาติให้เลือกมุมสบายๆ รับประทานภายในร้านที่ตกแต่งอย่างเรียบง่าย

 

          


Organic Supply

148 ถนนนาคนิวาส แขวงลาดพร้าว ลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

โทร. 02-101-6410

www.organicsupply.co.th

www.facebook.com/organicsupply.bkk

 

2. ร้าน SUSTAINA ORGANIC SHOPร้าน SUSTAINA ORGANIC SHOP & RESTAURANT ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ ที่ซอยสุขุมวิท 39 เป็นอาคารพาณิชย์สามชั้นสองคูหา ชั้นสองและชั้นสามเป็นร้านอาหารและเครื่องดื่ม ส่วนชั้นที่หนึ่งคือร้านจำหน่ายสินค้าออร์แกนิกที่ส่งตรงมาจากฟาร์มฮาร์โมนีไลฟ์ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ฟาร์มออร์แกนิกขนาดใหญ่บนพื้นที่ 50 ไร่ มีคุณโช โอกะ ชาวญี่ปุ่นเป็นเจ้าของคนเดียวกัน ภายในช็อปจำหน่ายสินค้าอุปโภคและสินค้าบริโภคให้เลือกสรรมากมาย ถือเป็นซุปเปอร์มาร์เก็ตออร์แกนิก มีทั้งผัก ผลไม้ และเนื้อสัตว์ วัตถุดิบคุณภาพ พร้อมเครื่องปรุง เครื่องดื่ม จนไปถึงข้าวของเครื่องใช้ โดยชื่อร้าน SUSTAINA มาจากคำว่า SUSTAINABILITY ที่แปลว่า ความยั่งยืนนั่นเอง


           


SUSTAINA ORGANIC SHOP & RESTAURANT

1/40 ซอยสุขุมวิท 39 (บีทีเอสพร้อมพงษ์) แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

โทร. 02-258-7516

www.facebook.com/SustainaOrganicRestaurant

www.harmonylife.co.th/sustaina.html
 

3. ร้านใบเมี่ยง 

ร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพจากธรรมชาติที่เปิดมายาวนานมีสินค้าให้เลือกมากมายและหลากหลาย โดยคุณศิริวัฒน์ จันทร์กวี เภสัชกรผู้เป็นเจ้าและผู้รวบรวมสินค้าจากหลากหลายแบรนด์เชื่อถือได้มาให้ดูแลสุขภาพแบบองค์รวม  ด้วยเสียงตอบรับที่ดีและมีสินค้าให้ช็อปอย่างจุใจ ปัจจุบันร้านใบเมี่ยงกระจายกระแสรักสุขภาพไปยังพื้นที่ต่างๆ 5 สาขา ได้แก่ สาขาเดอะเซอร์เคิล ราชพฤกษ์  สาขาเรนฮิลล์ สุขุมวิท 47 สาขาพอโต้ ชิโน่ มหาชัย สาขานวมินทร์ซิตี้อเวนิว และสาขาดิอัพ พระรามสาม สำหรับผู้ที่ไม่สะดวกในการเดินทาง ยังมีตัวเลือกทางเว็บไซต์ในการสั่งซื้อสินค้าง่ายๆ กับทางร้าน และหากได้รับสินค้าที่ไม่ตรงตามมาตรฐานก็สามารถส่งคืนและรับเงินคืนได้ทันที


 

ใบเมี่ยง

สำนักงานใหญ่ สาขาพระราม 2 กรุงเทพฯ

โทร. 02-417-6019

www.baimiang.com

www.facebook.com/BaiMiangHealthyShop

 

4. ร้าน Lemon Farm  


 

ตลาดทางเลือกในการให้บริการ กระตุ้นการผลิตอาหาร และผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยจากสารเคมีเป็นพิษ โดยเฉพาะเกษตรธรรมชาติ เพื่อสร้างสุขภาพดีให้แก่ผู้บริโภค และเกษตรกรผู้ผลิตก็มีชีวิตที่ปลอดภัยและดีต่อสิ่งแวดล้อม  โดยเลมอนฟาร์มจำหน่ายผักและผลไม้ออร์แกนิกส่งตรงจากไร่ สดจากแปลงผักเกษตรกรเครือข่ายเลมอนฟาร์มและแบรนด์ของเลมอนฟาร์มเอง ทั้งข้าว ธัญพืช ชา ไข่ เครื่องปรุง อาหารสุขภาพ และ Healthy Care มีทั้งหมด 13 สาขาทั่วกรุงเทพฯ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารออร์แกนิกเพื่อสุขภาพในชื่อ beOrganic By Lemon Farm ตั้งอยู่ที่สาขาชิดลมได้เปิดให้บริการแล้วเช่นกัน


 

Lemon Farm  

สำนักงานใหญ่ แจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ

โทร. 02-575-2222

www.lemonfarm.com

www.facebook.com/lemonfarmfan 

 

5. ไร่ปลูกรัก อ.โพธาราม จ.ราชบุรีแม้จุดเริ่มต้นของไร่ปลูกรักของคุณกานต์ ฤทธิ์ขจร และภรรยา จะมีขึ้นเพื่อส่งวัตถุดิบออร์แกนิกไปใช้ในร้านอาหารอโณทัย ร้านอาหารมังสวิรัติของครอบครัว แต่ปัจจุบันสถานที่แห่งนี้ได้เปิดกว้างให้ผู้สนใจเข้ามาเรียนรู้การทำเกษตรอินทรีย์ โดยมีกิจกรรมต่างๆ อาทิ การปลูกผัก การเก็บไข่เป็ดมาแปรรูป และอีกมากมาย พร้อมมีของฝากในแพ็คเกจจิ้งน่ารักๆ ให้เลือกชมเลือกช็อปกันได้อย่างจุใจ อาทิ น้ำผึ้ง แยมผลไม้ ไข่เค็ม ผักสด เป็นต้น โดยร้านจำน่ายสินค้าออร์แกนิกจากไร่ปลูกรักตั้งอยู่บริเวณทางเข้าไร่ มีพื้นที่สำหรับรับประทานอาหารและเครื่องดื่มออร์แกนิกจากทางไร่ไว้บริการอีกด้วย

 

 

ไร่ปลูกรัก

130 หมู่ 1 ถนนเพชรเกษม ต.วังเย็น อ.บางแพ จ.ราชบุรี

โทร. 08-6332-7365, 08-6313-8797

www.thaiorganicfood.com

www.facebook.com/Kaanritkhachorn

 

6. บ้านรักษ์ดิน อ.เมือง จ.กาญจนบุรีฟาร์มเกษตรอินทรีย์อีกแห่งจากคุณสิริกร ลิ้มสุวรรณ คนรุ่นใหม่มีความสนใจในวิถีเกษตรอินทรีย์และการพึ่งพาตนเองจึงเกิดบ้านรักษ์ดินที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการทำปุ๋ยอินทรีย์จากมูลไส้เดือนขึ้น และมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกกับการเก็บผักออร์แกนิกฟรีแบบไม่เสียสตางค์ พร้อมกันนี้มีผลิตภัณฑ์น่าซื้อให้เลือกมากกว่า 30 รายการ อาทิ   ข้าวกล้องหอมมะลิ ถั่วเขียวธรรมชาติ ชาดอกอัญชันอบแห้ง สมุนไพรแก่นฝาง เป็นต้น โดยคิดสร้างสรรค์ร่วมกับคนในชุมชนจังหวัดกาญจนบุรีผลิตและจำหน่ายสินค้าออร์แกนิก มีช็อปจำหน่ายสินค้าตั้งอยู่กลางฟาร์มบ้านรักษ์ดิน หากไม่สะดวกในการเดินทางก็สามารถสั่งซื้อทางเว็บไซต์ได้

 

     

 

บ้านรักษ์ดิน

220/10 ซ.สนามเป้า ถ.แสงชูโต ต.บ้านใต้ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

โทร. 08-5917-7531
www.facebook.com/บ้านรักษ์ดิน

www.yoshimasuda.wix.com/banrakdin

  • Created 21 Nov 2016 | by พี่หมี

RELATED CONTENT

COMMENT

© 2015 SCG Packaging PLC. All rights reserved.

Legal | Take Down Notice

Top